ทุกวันนี้ มีธุรกิจใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมายรายวัน แต่จำนวนลูกค้ากลับมีเท่าเดิม แต่ละแบรนด์ แต่ละองค์กรต่างก็ต้องงัดกลยุทธ์ทางการตลาดมาใช้ในการสร้างฐานลูกค้าใหม่ๆ หมดค่าใช้จ่ายกับการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ไปเป็นจำนวนมหาศาล ทั้งที่จริงๆแล้วการรักษาฐานลูกค้าเก่าให้มีความพึงพอใจต่อสินค้าและบริการก็มีความจำเป็นไม่แพ้กัน ดังนั้น ระบบ CRM จึงถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อใช้บริหารและสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าเก่าและยังช่วยในการเพิ่มฐานลูกค้าใหม่โดยใช้เทคโนโลยีและบุคลากรให้เกิดประโยชน์สูงสุดเพื่อสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้า นำไปสู่ความภักดีต่อแบรนด์ (Brand Loyalty) Salesforce เป็นซอฟต์แวร์ CRM บนคลาวด์ (Cloud CRM) ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากองค์กรและธุรกิจชั้นนำทั่วโลก และยังถือว่าเป็นซอฟต์แวร์ที่ดีที่สุดระบบหนึ่งของโลกในการช่วยบริหารจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้า ระบบสามารถเก็บบันทึกข้อมูลแบบ 360º ไม่ว่าจะเป็น ข้อมูลส่วนตัว พฤติกรรมและการใช้จ่ายของลูกค้า ประเมินแนวโน้มความต้องการโดยอ้างอิงจากประวัติการซื้อสินค้าที่ผ่านมา ฯลฯ แล้วจึงนำข้อมูลเหล่านั้นมาวิเคราะห์ เพื่อการพัฒนา หรือคิดค้นสินค้าและบริการใหม่ๆ รวมไปถึงนโยบายด้านการจัดการ และยังช่วยอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าในการติดต่อกับองค์กรในทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ อีเมล หรือโซเชียลมีเดีย ฯลฯ

Salesforce ประกอบด้วย Solution บนคลาวด์ที่หลากหลาย ช่วยตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจในหลายด้าน

• ค้นหา ปิดการขาย และรักษาลูกค้าด้วย Sales Cloud

ลูกค้าถือเป็นหัวใจของทุกธุรกิจ Sales Cloud ช่วยให้คุณบริหารการขายได้เร็วขึ้นและสะดวกมากขึ้นด้วยระบบส่วนกลางเพียงหนึ่งเดียวที่ทำให้คุณสามารถเข้าถึงข้อมูลลูกค้าที่สำคัญต่อธุรกิจของคุณ และใช้ข้อมูลเหล่านั้นในการบริหารการขายต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อเพิ่มจำนวนลูกค้า ค้นหาลูกค้าใหม่ๆ คุณสมบัติหลักของ Sales Cloud ได้แก่

• ช่วยจัดการข้อมูลของลูกค้าและผู้ที่มีแนวโน้มเป็นลูกค้า
  • ติดตามผู้ที่มีแนวโน้มจะเป็นลูกค้าและนำไปสู่โอกาสในการปิดการขาย
  • ช่วยในการวิเคราะห์ข้อมูลด้วยรายงาน (Report & Dashboard) ที่สร้างง่ายด้วย Drag-and-Drop Interface
  • ใช้ Report คาดการณ์รายได้จากการขายเพื่อประเมินแบบ realtime
  • ผู้บริหารและหัวหน้าทีมขายสามารถเข้าตรวจสอบประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของพนักงานขายได้อย่างง่ายดาย สะดวกทั้งบนคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน
  • จัดเก็บรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับการขายของทีม ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ การแข่งขัน ราคาที่เสนอ และอื่นๆ

• ติดต่อสื่อสารกับลูกค้าเป็นรายบุคคลแบบเรียลไทม์ด้วย Service Cloud

การตอบสนองต่อลูกค้าอย่างรวดเร็วจะช่วยสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี ยิ่งในปัจจุบันที่ช่องทางการสื่อสารมีมากมาย การบริหารจัดการด้วยพนักงานเพียงอย่างเดียวโดยไม่มีระบบมาช่วยจัดการอาจไม่เพียงพอ  Service Cloud จะช่วยให้คุณสามารถตอบสนองต่อลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ชาญฉลาด และต่อเนื่องโดยไม่จำเป็นว่าต้องเป็นหน้าที่ของพนักงานเพียงคนใดคนหนึ่งเท่านั้น

• บริหารจัดการช่องทางการติดต่อไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ อีเมล Live Chat หรือสื่อสังคมออนไลน์ (Social Media)
  • ช่วยให้พนักงานสามารถตอบสนองต่อลูกค้าได้อย่างรวดเร็วด้วยฐานข้อมูลที่เข้าถึงง่าย และถูกรวบรวมไว้ในที่เดียว
  • สร้างความประทับใจด้วยการให้บริการแบบต่อเนื่องด้วยประวัติและข้อมูลของลูกค้าที่บันทึกไว้ในระบบ
  • รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับพฤติกรรมของลูกค้าเพื่อยกระดับการให้บริการส่วนบุคคลแบบ 1:1 และคาดการณ์ความต้องการในอนาคตได้
  • สามารถจัดการคิวของพนักงานตามความถนัดในการให้บริการข้อมูลได้

• Marketing Cloud อนาคตของการตลาดแบบ 1:1

เผยมุมมองต่อลูกค้าแบบ 360° เพื่อส่งแคมเปญการตลาดที่เหมาะสมกับความต้องการและพฤติกรรมของลูกค้าผ่านอีเมล SMS แอปพลิเคชัน เว็บไซต์ และสื่อสังคมออนไลน์

• สร้างความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนแบบ 1:1 ผ่านการสื่อสารหลากหลายช่องทาง
  • รับฟังว่าลูกค้าพูดถึงแบรนด์หรือองค์กรอย่างไรบนสื่อสังคมออนไลน์ และมีส่วนร่วมหรือปฏิสัมพันธ์ต่อความสนทนาหรือบทสนทนาเหล่านั้น
  • ใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่มีเพื่อปรับการสื่อสารให้ตรงกับความต้องการลูกค้าให้มากที่สุด
  • วัดผลกระทบทางการตลาดแบบเรียลไทม์

• Community Cloud แพลตฟอร์มหนึ่งเดียวสำหรับลูกค้า พันธมิตร และพนักงานของคุณ

อำนวยความสะดวกให้ลูกค้า พันธมิตร และพนักงานในองค์กรของคุณ โดยสร้าง portal เพื่อเป็นพื้นที่กลางให้สามารถเข้าถึงข้อมูลและองค์ความรู้ที่จำเป็นเพื่อหาคำตอบที่พวกเขาต้องการด้วย   ฟอรั่มการสนทนาระหว่างสมาชิกในชุมชนออนไลน์ รวมทั้งช่วยให้พนักงานสามารถเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้นและรวดเร็วขึ้นเมื่อต้องเผชิญปัญหา

• อนุญาตให้ลูกค้าเข้าถึงข้อมูลและรายงานที่จำเป็น เช่น บทความ คำถามที่พบบ่อย วิดีโอสาธิตการใช้งาน เป็นต้น
  • กระตุ้นให้ลูกค้าเกิด Self-service เพื่อหาคำตอบที่ตนเองต้องการผ่านชุมชนออนไลน์อย่างรวดเร็ว
  • ขยายช่องทางการสื่อสารแบบ 2 ทางกับลูกค้า

• App Cloud อีกหนึ่งช่องทางเพื่อสร้างประสบการณ์ที่เหนือกว่าระหว่างลูกค้าและองค์กร

บริการคลาวด์แบบ PaaS เพื่อพัฒนาแอปพลิเคชันขององค์กร ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนประสบการณ์การใช้งานของลูกค้าให้ก้าวล้ำไปอีกขั้น

• สร้างและใช้งานระบบบนแพลตฟอร์มที่น่าเชื่อถือและปลอดภัย
  • ขยายและเชื่อมต่อข้อมูลทางธุรกิจด้วย API
  • เพิ่มระดับความน่าเชื่อถือและความมั่นคงขององค์กร
  • รองรับภาษาที่ต้องการพัฒนาได้หลากหลาย

• ใช้ประโยชน์ข้อมูลให้เกิดประโยชน์สูงสุดด้วย Analytics Cloud

ข้อมูลคือทรัพยากรอันล้ำค่าสำหรับองค์กรและธุรกิจโดยเฉพาะเพื่อวิเคราะห์ความเสี่ยงและผล กระทบที่อาจเกิดขึ้นกับธุรกิจ

• รวบรวมข้อมูลและรายงานต่างๆ จากหลากหลายแผนกได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ และนำมาวิเคราะห์เพื่อต่อยอดต่อไป
  • แสดงการวิเคราะห์ข้อมูลจากหลากหลายระบบในเชิงลึกโดยอัตโนมัติ
  • ทุกฝ่ายในองค์กรสามารถร่วมประสานงานกันตลอดเวลาโดยใช้ข้อมูลชุดเดียวกัน เพื่อการสื่อสารที่แม่นยำ

Salesforce ถือเป็นซอฟต์แวร์ที่ปรับแต่งง่ายและยืดหยุ่นสูง ไม่ต้องมี server มารองรับ เหมาะสมกับธุรกิจทุกขนาด และไม่ต้องมีการบำรุงรักษาเนื่องจากเป็นซอฟต์แวร์บนคลาวด์ อีกทั้งยังมีอัพเดทให้ปีละ 3 ครั้งโดยเป็น feature ใหม่ๆ ที่ช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น Salesforce จะช่วยเปลี่ยนธุรกิจแบบเดิมๆ ของคุณให้เป็นธุรกิจยุคใหม่ที่ทันต่อกระแสโลกดิจิทัล