โลกยุค New Normal ได้ขับเคลื่อนให้พฤติกรรมและความต้องการของผู้บริโภคเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว และก่อให้เกิดเทรนด์ธุรกิจใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ 4 ประการ ได้แก่

• Speed and flexibility of customer service – การให้บริการที่รวดเร็วและหลากหลายช่องทางมากยิ่งขึ้น
  • Need for automation – การใช้เทคโนโลยีเพื่อลดการทำงานแบบ Manual และลดการใช้ทรัพยากรมนุษย์
  • Data and risk management – การรับมือกับความเสี่ยงและสถานการณ์ที่ไม่คาดฝันด้วยการเข้าถึงข้อมูลแบบเรียลไทม์
  • Accelerated speed for digital transformation – การเพิ่มศักยภาพในการรับมือต่อการเปลี่ยนแปลงด้วย Digital Transformation

ซึ่งแนวโน้มเหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจอยู่รอดได้ในสถานการณ์ที่เต็มไปด้วยความเสี่ยงและความไม่แน่นอนของผู้บริโภค (อ่านต่อได้ที่ https://www.techtalkthai.com/leadership-vision-crm-for-new-normal-by-apisek-tewinpagti-beryl8-plus/) ทว่าอุปสรรคหนึ่งในการทำงานแบบ New Normal ก็คือนโยบาย “Work From Home” ที่มีมาตรการให้พนักงานทำงานจากที่บ้าน จึงกลายเป็นความท้าทายรูปแบบใหม่ขององค์กรที่จะทำอย่างไรให้พนักงานขายยังสามารถทำงานเป็นทีมได้แม้ไม่ได้อยู่ในออฟฟิศเดียวกันทั้งเพื่อยอดขายเป้าหมายขององค์กรและการตอบสนองความคาดหวังของผู้บริโภคที่มีต่อเรื่องของการบริการในยุคนี้

Integra8 (อินเทกรา เอท) เป็นโซลูชันระบบ Mobile Sales ในรูปแบบแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนที่จะช่วยตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า รองรับการใช้งานบน iOS และ Android ทั้งยังเป็นโซลูชันหนึ่งเดียวที่ครอบคลุมทุกขั้นตอนของงานขาย ช่วยแบ่งเบาภาระของทีมขายแบบครบวงจรด้วยการทำงานผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ เพิ่มประสิทธิภาพของการขายและทำให้การทำงานของทีมขายเป็นระบบมากขึ้นในหลาย ๆ ด้าน รวมถึง

• เรียกดูบัญชีและข้อมูลติดต่อ

บันทึกและเรียกดูข้อมูลของลูกค้าแต่ละรายแบบ 360° ตั้งแต่ประวัติและพฤติกรรมการซื้อสินค้า ความชอบ/ไม่ชอบ ฯลฯ ได้ในฐานข้อมูลออนไลน์หนึ่งเดียวที่พนักงานขายทุกคนสามารถเรียกใช้งานได้ทุกที่ ทุกเวลา ช่วยให้ทีมสามารถนำเสนอสินค้า/บริการที่ตรงกับความต้องการของลูกค้าเพื่อนำไปสู่การปิดการขายได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องค้นหาข้อมูลต่าง ๆ จากงานเอกสาร

• ตรวจสอบสินค้าคงคลังและสต็อกสินค้า

เวลาเพียงเสี้ยววินาทีหรือความผิดพลาดเล็ก ๆ น้อย ๆ อาจทำให้ลูกค้าเปลี่ยนใจไม่ซื้อสินค้า/บริการได้ Integra8 จะช่วยให้ทีมขายสามารถตรวจสอบสินค้าคงคลังได้อย่างรวดเร็ว เรียลไทม์ และแม่นยำเพื่อตอบสนองและบริการลูกค้าอย่างทันท่วงทีและมีประสิทธิภาพโดยไม่จำเป็นต้องอยู่ในออฟฟิศ

• ทำให้กระบวนการสั่งซื้อเป็นเรื่องง่าย

ช่วยลดขั้นตอนและการทำงานกับเอกสารที่ทีมขายต้องทำแบบ Manual และทำให้ทีมสามารถรับออเดอร์ ทำสัญญา หรือปิดการขายได้ผ่านแอปฯ พร้อมส่งข้อมูลการสั่งสินค้ามายังบริษัทแม่ได้รวดเร็วโดยไม่ต้องเดินทางมายังออฟฟิศ และยังช่วยจัดเก็บข้อมูลเหล่านี้ไว้อย่างเป็นระเบียบ เรียกดูได้ง่ายในภายหลัง

• ระบบออนไลน์และออฟไลน์

แม้จะเป็นโซลูชั่นคลาวด์ แต่ตัวแอปพลิเคชันก็รองรับการใช้งานแบบออฟไลน์ สำหรับพนักงานขายที่มีอุปสรรคด้านอินเทอร์เน็ตก็ยังจะสามารถ sync ข้อมูลการขายหรือข้อมูลลูกค้าใหม่ขึ้นบนคลาวด์ทันทีเมื่อมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

เมื่อพูดถึงการทำงานในฝ่ายขาย ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะจัดการกับลูกค้าหลายรายได้พร้อมกัน ยิ่งในสถานการณ์วิกฤติเช่นนี้ พนักงานขายต้องเจอกับอุปสรรคต่าง ๆ มากมายหลายรูปแบบที่อาจจะไม่ได้เกี่ยวข้องกับการขายเพียงอย่างเดียว Integra8 เป็นการผสมผสานการออกแบบและปรับแต่งโซลูชันให้เหมาะสำหรับการทำงานขายโดยเฉพาะ ซึ่งไม่เพียงแต่ทำให้กระบวนการทำงานเป็นขั้นตอนและเป็นหนึ่งเดียว แต่ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการขายด้วยการเรียกใช้งานข้อมูลที่มีปริมาณมหาศาลได้เพียงแค่ใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ลดต้นทุนและเวลาที่ต้องใช้ไปกับกระบวนการทำงานที่เกิดขึ้นซ้ำ ๆ แต่ยังมีความยืดหยุ่นในแง่ของการรองรับการใช้งานแบบ Work From Home ด้วยระบบ Mobile Sales ที่ครอบคลุมการขายในทุกขั้นตอนในรูปแบบของแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือที่แสนสะดวกสบาย นับว่าเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ทำงานสะดวก รวดเร็ว ง่ายดาย เสมือนสะพานที่เชื่อมต่อระหว่างพนักงานขาย ลูกค้า และทีมอื่น ๆ ด้วยการมุ่งเน้นไปที่การจัดการทีมขายของคุณอย่างคล่องตัวและมีประสิทธิภาพมากขึ้นในช่วงการระบาดใหญ่ พร้อมช่วยปรับปรุงกระบวนการทางธุรกิจ ทำให้กระบวนการทางธุรกิจมีความยืดหยุ่น เพิ่มประสิทธิภาพและประสิทธิผลให้กับองค์กรในทุกอุตสาหกรรมแบบ Anywhere, Anytime และ Any Channel