กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) จับมือ เบริล 8 พลัส เดินหน้าเปลี่ยนผ่านองค์กรสู่ดิจิทัล ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัลที่ทันสมัย เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน และต่อยอดการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการธุรกรรมการเงินให้หลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของกลุ่มลูกค้าได้อย่างครบครันยิ่งขึ้น

นายสยาม ประสิทธิกุล ประธานกลุ่มสนับสนุนธุรกิจด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและดิจิทัล ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ด้วยความมุ่งมั่นของธนาคารในการขับเคลื่อนนวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัลโดยยึดความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก (Human-Centric Innovation) ดังนั้นสิ่งสำคัญคือความเข้าใจพฤติกรรมและความต้องการที่แท้จริงของลูกค้าแต่ละเจนเนอเรชันหรือแต่ละบุคคลให้ชัดเจนมากที่สุด ธนาคารจึงจำเป็นต้องมีเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพและแม่นยำในการบริหารจัดการข้อมูลเพื่อใช้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ กรุงศรี จึงได้ร่วมมือกับ เบริล 8 พลัส ซึ่งเป็นบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับระบบการจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้า ด้วยการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในการวางรากฐานการดำเนินธุรกิจ ตลอดจนขั้นตอนกระบวนการทำงานต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเทคโนโลยีการบริหารจัดการข้อมูลในรูปแบบดิจิทัลอย่าง Salesforce ซึ่งช่วยให้กรุงศรีสามารถบริหารจัดการข้อมูลลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยช่วยให้ทราบถึงปัญหาของลูกค้าที่มีต่อผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆของกรุงศรีและช่วยให้ทราบความต้องการที่แท้จริงของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น นำไปสู่การยกระดับการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่มีคุณภาพ ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้หลากหลาย ครบครัน และรวดเร็วยิ่งขึ้น ควบคู่กับการส่งมอบประสบการณ์ที่ง่าย เพื่อให้ชีวิตของลูกค้าง่ายขึ้น สอดคล้องกับคำมั่นสัญญาของแบรนด์กรุงศรี “ชีวิตง่าย ได้ทุกวัน” ”

โดยเบริล 8 พลัส เป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยี และมีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับระบบการจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้า (CRM Software หรือ Customer Relationship Management) ในการบริหารจัดการข้อมูล ผนวกเข้ากับเทคโนโลยีดิจิทัลที่ทันสมัย สู่รูปแบบดิจิทัลอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นผ่านแพลตฟอร์มของ Salesforce โดยทำหน้าที่เก็บข้อมูล พร้อมช่วยศึกษาพฤติกรรมของลูกค้าจน สามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ และบริการที่โดนใจ เพื่อสร้างความพึงพอใจในบริการ ช่วยตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็วขึ้น และยังสามารถนำมาใช้เป็นเครื่องมือเพื่อเพิ่มศักยภาพการทำงานของพนักงานในแต่ละช่องทางการให้บริการลูกค้าได้อีกด้วย

นายอภิเษก เทวินทรภักติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เบริล 8 พลัส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าเบริล 8 พลัสเป็นพันธมิตรกับธนาคารกรุงศรีมาตั้งแต่ปี 2017 เรามีประสบการณ์ในเรื่องระบบ CRM และเข้าใจในธุรกิจของธนาคาร ทำให้สามารถแนะนำและบริการพัฒนาซอฟต์แวร์ ที่ช่วยปรับให้เหมาะกับความต้องการเฉพาะทางธุรกิจต่างๆ ที่เหมาะสมกับความต้องการของธนาคารได้เป็นอย่างดี การร่วมเป็นพันธมิตรกับกลุ่มธนาคารกรุงศรีในการทำ Digital Transformation เพื่อเพิ่มศักยภาพทางธุรกิจ และการบริหารจัดการข้อมูลสู่รูปแบบดิจิทัล เพิ่มขีดความสามารถการแข่งขัน และให้บริการแก่ลูกค้า โดยสามารถนำข้อมูลของลูกค้าแต่ละรายมาวิเคราะห์ และเรียนรู้พฤติกรรม ผ่านแพลตฟอร์ม Salesforce CRM เพื่อนำมาปรับใช้กับการให้บริการ ที่ตรงกับความต้องการของลูกค้าแต่ละราย สามารถสร้างประสบการณ์ และความประทับใจที่ดีแก่ลูกค้าในทุกความต้องการ พร้อมตอบโจทย์การดำเนินธุรกิจในยุคดิจิทัลให้กับกลุ่มธนาคารกรุงศรีได้เป็นอย่างดี