องค์กรของคุณกำลังประสบปัญหาเหล่านี้อยู่หรือไม่?

• ขาดการสื่อสารที่ดีภายในองค์กร
  • มีขั้นตอนการทำงานที่ยุ่งยาก ซับซ้อน และล่าช้า
  • พนักงานที่อยู่กันคนละที่ ทำงานร่วมกันด้วยความยากลำบาก

สิ่งเหล่านี้สะท้อนให้เห็นว่าธุรกิจของคุณต้องการการเยียวยาแก้ไขโดยด่วน

G Suite คืออะไร?

G Suite หรือชื่อเดิมว่า Google Apps เป็นบริการจาก Google ที่ให้บริการเครื่องมือต่างๆ บนระบบคลาวด์สำหรับธุรกิจและองค์กรทุกขนาด โดยตอบโจทย์ตั้งแต่อีเมลแพลตฟอร์ม พื้นที่จัดเก็บข้อมูล Video calls / meetings หรือการทำงานบนเอกสารออนไลน์ร่วมกัน แน่นอนว่าคุณสมบัติเหล่านี้จะช่วยให้องค์กรสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็วยิ่งขึ้น รวมถึงช่วยลดขั้นตอนและความซ้ำซ้อนในการทำงาน ช่วยให้กระบวนการทำงานขององค์กรมีระเบียบและปลอดภัยมากขึ้น โดยปัจจุบัน G Suite มีให้เลือกใช้งานทั้งหมด 3 เวอร์ชั่น ได้แก่ Basic, Business และ Enterprise

G Suite แตกต่างจากแพลตฟอร์มอื่นๆ อย่างไร?

แน่นอนว่าปัจจุบัน G Suite ไม่ใช่แพลตฟอร์มเดียวที่ออกแบบมาเพื่อช่วยในเรื่องของการทำงาน แต่เมื่อเปรียบเทียบ G Suite กับแพลตฟอร์มอื่นๆ แล้ว จะพบว่า G Suite เป็นแพลตฟอร์มที่ทำงานบนระบบคลาวด์ได้อย่างสมบูรณ์ จึงมีเสถียรภาพสูง ไม่ต้องการการดูแลหรือซ่อมบำรุง อีกทั้งช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซื้อหรืออัพเดตซอฟต์แวร์ มีแพ็คเกจให้เลือกตามความต้องการและขนาดองค์กร สามารถอัพเกรดได้ไม่ยุ่งยาก ทั้งยังมีฟีเจอร์ครบครันรองรับทุกการใช้งานด้วยราคาที่คุ้มค่ากว่า

G Suite ช่วยธุรกิจของคุณได้อย่างไร?

G Suite เป็นเทคโนโลยีที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ธุรกิจของคุณ โดยรวบรวมทุกอย่างที่จำเป็นสำหรับการทำงาน ออกแบบมาให้ทำงานร่วมกันได้แบบเรียลไทม์ ไม่ว่าองค์กรคุณจะมีขนาดเล็กหรือเริ่มต้นใหม่ คุณก็สามารถทำงานได้อย่างมืออาชีพ ความสามารถของ G Suite มีดังนี้

• สร้างอีเมลโดเมนในชื่อธุรกิจของคุณเองเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือและแสดงถึงความเป็นมืออาชีพ
  • การติดต่อสื่อสาร ไม่ว่าจะเป็นภายในหรือภายนอกองค์กร ไม่ว่าจะเป็นแชท ส่งไฟล์งาน เอกสารที่เข้าทำงานร่วมกันได้ (Shared Document) หรือจัดการประชุมผ่านวิดีโอระดับ HD พร้อมกันได้ถึง 25 คน
  • ทีมงานสามารถเชื่อมโยงและค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้เร็วขึ้น ทำให้มีเวลาสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ ได้มากขึ้น
  • สร้างรายการปฏิทินออนไลน์เพื่อกำหนดการประชุม พร้อมแสดงการแจ้งเตือนล่วงหน้า
  • พื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์สำหรับเก็บข้อมูลและแชร์ไฟล์เอกสารให้กับสมาชิกในทีมหรือคู่ค้าของคุณ
  • อัพเดตงานเรียลไทม์ ช่วยให้ผู้ใช้เรียกดู แก้ไข และสร้างเนื้อหาได้แม้ไม่ได้เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต ซึ่งระบบจะซิงค์ข้อมูลให้โดยอัตโนมัติเมื่อเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต
  • สนับสนุนการทำงานร่วมกันให้ราบรื่น ให้คุณสร้างงานเอกสาร งานนำเสนอ ตาราง แผนภูมิ แบบสำรวจ โน้ตส่วนตัวได้ง่ายๆ รูปแบบสวยงามและเป็นมืออาชีพ สามารถแชร์ไฟล์เพื่อแก้ไขงานพร้อมๆ กันได้ พร้อมบันทึกการเปลี่ยนแปลงทุกอย่างให้โดยอัตโนมัติ รวมทั้งเก็บประวัติการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดเอาไว้ รวมไปถึงรองรับการทำงานร่วมกับระบบงานเก่าได้อย่างดีเยี่ยม
  • ประหยัดค่าใช้จ่าย รวมทุกสิ่งที่คุณต้องการสำหรับการทำงานไว้พร้อมสรรพ ประกอบกับค่าการจัดการที่ต่ำกว่าเมื่อเทียบกับที่คุณเคยต้องจ่ายกับหลายๆ ระบบ
  • เป็นเจ้าของบัญชีอีเมล บริหารจัดการผู้ใช้งานได้ง่ายโดยผู้ที่เป็น G Suite admins ควบคุมข้อมูลและอุปกรณ์ได้จากศูนย์กลาง สามารถสร้าง ลบ แก้ไข อีเมลของพนักงานได้ด้วยตัวเองทั้งหมด ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับบริษัท เช่น มีพนักงานลาออกไป ติดต่อไม่ได้ เกิดการทุจริต มีการส่งอีเมลหรือรายชื่อให้กับคู่แข่ง เจ้าของบัญชีสามารถที่จะเปลี่ยนรหัสผ่านและสามารถเข้าดูประวัติอีเมลทั้งหมดของพนักงานนั้นๆ ได้
  • ไร้กังวลเรื่องการถูกโจรกรรมข้อมูล การันตีด้วยมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลกจาก Google
  • รองรับการใช้งานได้ทั้งจากคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต ทั้งระบบ iOS, Android และ Windows Phone ให้คุณทำงานได้ทุกที่ ทุกเวลา ทุกอุปกรณ์

จากที่กล่าวมาข้างต้น จะเห็นได้ว่า G Suite สามารถสร้างประโยชน์มากมายให้กับองค์กร ซึ่งตรงกับเป้าหมายของ Google ในการออกแบบให้ G Suite เป็นเครื่องมือที่ช่วยในการทำงาน ช่วยเชื่อมโยงการสื่อสารและการทำงานร่วมกันให้กลายเป็นเรื่องง่าย แต่ซ่อนประสิทธิภาพที่ยิ่งใหญ่และทรงพลังเอาไว้ ซึ่ง Google เองก็เป็นผู้บุกเบิกด้านระบบคลาวด์และเป็นผู้ให้บริการรายใหญ่ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก จึงช่วยการันตีความน่าเชื่อถือได้อีกระดับหนึ่ง อีกทั้งหากองค์กรต้องการเปลี่ยนมาใช้แพลตฟอร์ม G Suite ก็ยังทำได้ง่าย กระบวนการใช้เวลาไม่นาน และด้วยแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่ายช่วยให้ทีมงานของคุณคุ้นเคยกับการใช้งานได้รวดเร็ว นอกจากนี้ จุดเด่นของ G Suite อีกประการหนึ่งก็คือบริการหลังการขายแบบ 24/7 ซึ่งหากคุณหรือพนักงานในองค์กรเกิดประสบปัญหาในการใช้งานก็สามารถติดต่อ Google เพื่อขอความช่วยเหลือได้หลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นอีเมล โทรศัพท์ หรือแชท คุณจึงสามารถมั่นใจได้ว่าองค์กรและธุรกิจของคุณจะเติบโตได้อย่างมั่นคงและรวดเร็วด้วย G Suite