Tableau มีความตั้งใจที่จะพัฒนานวัตกรรม, ชุมชน และขยายโอกาสเพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงข้อมูลได้

ภารกิจของ Tableau ในการช่วยเหลือผู้คนให้มองเห็น และเข้าใจข้อมูลนั้นเป็นสิ่งสำคัญเหนืออื่นใด Tableau ยังคงตั้งหน้าตั้งตาเร่งพัฒนานวัตกรรม สร้างเสริมชุมชนให้เติบโตขึ้น และพาคุณสู่ลู่ทางแห่งความสำเร็จอย่างไม่หยุดยั้ง

เกือบ 20 ปีที่ Tableau ได้เริ่มเกิดไอเดียสุดโต่งในการทำให้ข้อมูลสามารถเข้าใจได้ง่ายโดยบุคคลทั่วไป ตอนนี้มันได้กลายมาเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของเครื่องมือวิเคราะห์แบบวิชวลซึ่งถูกใช้งานโดยผู้คนกว่าล้านคนทั่วโลก ปัจจุบันกว่าหนึ่งแสนองค์กรทั่วโลกใช้งาน Tableau ในการปลดล็อคมูลค่าของข้อมูลที่พวกเขามีอยู่ ซึ่งได้มีการคิดค้นนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องมาพร้อมกับความสามารถใหม่กว่า 100 รายการเมื่อปีที่ผ่านมา ชุมชนของเราเติบโตอย่างแข็งแกร่งด้วยสมาชิกกว่า 2.5 ล้านคนด้วยกัน!!

แม้ว่า Tableau จะประสบความสำเร็จแล้วในระดับหนึ่ง แต่ขณะเดียวกันยังคงมีผู้คนอีกจำนวนมากที่สามารถใช้งานสิ่งนี้ให้เกิดประโยชน์ได้ โอกาสได้เพิ่มขึ้นอย่างที่ไม่เคยคาดคิดเมื่อ 20 ปีก่อน ยังมีสิ่งที่ต้องทำอีกมากมาย ทีมทั้งหมดของ Tableau โฟกัสที่การเร่งพัฒนาและขยายการเปลี่ยนแปลงไปสู่โลกในแบบที่ใฝ่ฝันเอาไว้

เมื่อคิดถึงอนาคตของ Tableau ข้างหน้าในปี 2023 นี้ ก็เห็นแต่คำว่า มากขึ้น มากขึ้น และมากขึ้น นวัตกรรมมากขึ้น, การมีส่วนร่วมมากขึ้น, และแรงกระทบที่มากขึ้น

การคิดค้นผลิตภัณฑ์

ผู้คน คือ หัวใจหลักของภารกิจ Tableau จึงจะไม่หยุดพัฒนาทั้งความกว้างและความลึกของแพลตฟอร์ม เพื่อช่วยคุณปลดล็อคมูลค่าข้อมูลของคุณ และด้วยพลังของ Salesforce ความสามารถในการบรรลุเป้าหมายของ Tableau ยิ่งมีมากขึ้น ด้วยทรัพยากรที่เพิ่มขึ้นจากการเข้าร่วม Salesforce เราได้รับทั้งความรู้เชิงลึกขององค์กร เพิ่มความสามารถการพัฒนาจากผู้นำด้านคลาวด์ และใช้งานทั้งสองอย่างนี้เพื่อให้ภารกิจเกิดขึ้นได้จริง Tableau ยังตั้งใจให้ทุก ๆ คนเข้าถึงได้ไม่ว่าจะผ่านแพลตฟอร์มไหน ไม่ว่าข้อมูลของคุณจะเก็บอยู่ที่ใด และไม่ว่ากรณีการใช้งานของคุณจะเป็นแบบใดก็ตาม แม้ว่าคุณจะใช้หรือไม่ได้ใช้ Salesforce ก็ตาม Tableau ก็ยังใช้งานได้ดีสำหรับทุกบุคคลและทุกองค์กร เราจะไม่ไปกำหนดวิธีปรับใช้หรือแหล่งข้อมูลที่คุณเลือกใช้

Tableau ยังคงขยายเครือข่าย เพิ่มศักยภาพทั่วทุกผลิตภัณฑ์เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงได้ทุกที่ ไม่ว่าจะผ่านเซิร์ฟเวอร์ Tableau , จอแสดงผล หรือบนคลาวด์  Tableau จะไม่มีวันหยุดพัฒนาเพื่อนำเสนอทางเลือกและความยืดหยุ่นให้ได้มากที่สุดเพื่อตอบโจทย์ความต้องการทางเทคโนโลยีและกลยุทธ์ทางข้อมูลของคุณที่กำลังเติบโตอย่างไม่หยุดยั้ง

ขณะเดียวกันก็สร้างมูลค่าเพิ่มเติมให้แก่ลูกค้า Salesforce ด้วยการช่วยให้พวกเขาใช้ประโยชน์จากการลงทุนที่มี และส่งมอบผลตอบแทนได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งรวมไปถึงผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง Genie Customer Data Cloud ที่จะช่วยปลดล็อคข้อมูลของคุณพร้อมข้อมูลเชิงลึกอันทรงพลังพร้อมใช้งานได้ทันที Tableau จะเป็นตัวช่วยให้คุณเปลี่ยนข้อมูลเชิงลึกให้ออกมาเป็นแนวทางปฏิบัติด้วย External Actions จาก Salesforce Flow ซึ่งสร้างให้เกิดกระบวนการแบบอัตโนมัติขึ้น Tableau และ Salesforce คือ คู่สร้างคู่สมอย่างแท้จริงในระบบคลาวด์

ยิ่งไปกว่านั้น ยังใส่ใจกับฟีดแบคของคุณอย่างต่อเนื่อง ด้วยโครงการใหม่ของ DataFam ทีมของ Tableau ได้มีการจับมือกับผู้นำชุมชนเพื่อจัดลำดับไอเดียนับพันที่คุณส่งเข้ามาในส่วนของ Ideas Forum  ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็นฟีเจอร์ดังกล่าวบางส่วนใน Recent Releases  ยกตัวอย่างเช่น Dynamic Zone Visibility, Image Role, Swap Data Source Per Sheet และ PROPER Function เป็นต้น ไม่หมดเพียงเท่านี้ ในการเปิดตัวครั้งต่อไป คุณจะได้เห็นความสามารถเพิ่มเติมที่จะมาช่วยให้ Tableau ใช้งานได้ง่ายและเต็มเปี่ยมไปด้วยศักยภาพยิ่งกว่าเดิม

ความมุ่งมั่นที่มีต่อ Tableau Community

นอกเหนือจากตัวผลิตภัณฑ์ก็ไม่มีอะไรจะเป็นตัวแสดงความแตกต่างของ Tableau ได้มากไปกว่า Tableau Community อีกแล้ว  Tableau Community เป็นทั้งเหตุผลและวิธีที่พาพวกเรามุ่งสู่ความสำเร็จไปพร้อมกัน สร้างความเติบโตในหน้าที่การงาน ช่วยเหลือบริษัทให้ชาญฉลาดและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งยังช่วยสนับสนุนองค์กรเพื่อทำให้โลกน่าอยู่ยิ่งกว่าที่เคย Tableau Community คือ เพชรเม็ดงามแห่ง Tableau ที่ๆ คุณสามารถช่วยเหลือและถึงแชร์แนวทางปฏิบัติให้แก่กัน ชุมชนของเราจึงเติบโตอย่างแข็งแกร่งอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

Tableau มีความมุ่งมั่นมากกว่าที่เคยเพื่อสนับสนุนพัฒนา DataFam และช่วยให้คนทั่วไปเข้าถึงและมีความเข้าใจในข้อมูลมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงลงทุนอย่างต่อเนื่องในทุกจุดเด่นของ Tableau Community อย่าง Tableau User Groups, Tableau Public, ฟอรั่มคอมมูนิตี้, และงานประชุม Tableau และจะไม่หยุดให้การสนับสนุนและลงทุนใน DataFam ต่อไปอย่างแน่นอน

การจะเป็นส่วนหนึ่งของคอมมูนิตี้ไม่ได้หมายถึงการสร้างอิทธิพลที่มีต่อผลิตภัณฑ์ของ Tableau เพียง อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังหมายถึงการดึงเอาพลังของข้อมูลมาสู่บุคคลทั่วไปเพื่อพัฒนาโลกใบนี้ขึ้นไปอีกขั้น ผู้ที่มีส่วนร่วมในการช่วยสร้างสรรค์โลกนี้ให้ดียิ่งขึ้นนั้นรวมไปถึง คอมมูนิตี้อันน่าเหลือเชื่ออย่าง  Trailblazer Community ผู้ซึ่งเปี่ยมไปด้วยไฟแห่งการเรียนรู้และการเป็นผู้นำ

Tableau ยังเล็งเห็นถึงโอกาสในการเชื่อมคอมมูนิตี้นานาชาติของทาง Tableau และ Salesforce เนื่องด้วยลูกค้าของ Salesforce จำนวนมากยังเป็นผู้เริ่มต้นใช้งานที่เพิ่งค้นพบเวทมนต์ของ Tableau ก้าวไปอีกขั้นด้วยการ: สร้าง Data Literacy Trail on Trailhead , จัดกิจกรรม Viz Games บน Dreamforce 2022 และวางแผนโปรแกรม DataDev ที่ TrailblazerDX 2023 ในเดือนมีนาคม

ถึงแม้ว่าเราจะรับรู้ถึงโอกาสในการนำเอาความสามารถของแต่ละคอมมูนิตี้มาทำความรู้จักกันและสร้างเป็นชัยชนะ “แห่งการร่วมมือ” แต่ไม่มีแผนที่จะควบรวมคอมมูนิตี้ Tableau และ Salesforce Trailblazer เข้าด้วยกัน คอมมูนิตี้ทั้งสองล้วนมีความใฝ่รู้, ความต้องการเชื่อมต่อ, และความใส่ใจต่อชุมชน แต่เมื่อพาคนที่มีความเหมือนมาอยู่ด้วยกัน แล้วยังคงยอมรับและให้เกียรติซึ่งความแตกต่างของแต่ละชุมชนอยู่ เมื่อนั้นเราทั้งหมดจึงจะสามารถพัฒนาไปได้อีกยาวไกล