ซอฟต์แวร์การจัดการลูกค้าสัมพันธ์ หรือ CRM (Customer Relationship Management) ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในโลกธุรกิจยุคปัจจุบันเป็นอย่างมาก ด้วยความสามารถในการเก็บรวบรวมและจัดการกับข้อมูลของลูกค้า จึงช่วยให้บริษัทหรือองค์กรต่าง ๆ สามารถจัดการกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการบริการลูกค้าไปจนถึงกระบวนการขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ อาทิ การติดตามปฏิสัมพันธ์ระหว่างลูกค้ากับองค์กร การติดตามกลุ่มเป้าหมายที่มีแนวโน้มสนใจสินค้าหรือบริการ (Lead) และเปลี่ยนให้กลายมาเป็นลูกค้าขององค์กร การสร้างแคมเปญที่ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มเป้าหมายและทำการตลาด เป็นต้น CRM จึงเป็นระบบที่มีประโยชน์ในหลาย ๆ รวมทั้งการส่งผลให้ยอดขายและระดับความพึงพอใจของลูกค้าสูงขึ้น ซึ่งเป้าหมายสุดท้ายของการทำ CRM  ก็คือการเปลี่ยนจากผู้บริโภคไปสู่การเป็นลูกค้าตลอดไป

Salesforce เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์ม CRM ที่บริษัทยักษ์ใหญ่ทั่วโลกนิยมใช้ด้วยคุณสมบัติและฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วนทั้งงานขาย งานบริการ และงานด้านการตลาด จึงช่วยส่งให้ธุรกิจเติบโตอย่างมั่นคง อย่างไรก็ตาม การประยุกต์ใช้ซอฟต์แวร์ CRM กับระบบในองค์กรอาจเป็นเรื่องที่ท้าทาย ถึงแม้ว่าซอฟต์แวร์ Salesforce จะใช้งานง่ายเพียงใด แต่กระบวนการถ่ายโอนข้อมูลที่สำคัญและการเรียนรู้และปรับตัวที่จะทำงานกับระบบใหม่ก็อาจเป็นอุปสรรคต่อการเปลี่ยนแปลง นั่นคือเหตุผลที่องค์กรต้องการที่ปรึกษาที่มีความเชี่ยวชาญ ซึ่งจะทำให้การเปลี่ยนแปลงนี้กลายเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้นด้วยการใช้บริการที่ปรึกษา Salesforce

5 ข้อดีของการใช้บริการที่ปรึกษา Salesforce

1. ประหยัดเวลาและสามารถใช้ระบบได้อย่างสมบูรณ์แบบ

การใช้บริการที่ปรึกษา Salesforce จะทำให้องค์กรสามารถใช้ระบบ Salesforce ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและราบรื่นในเวลาอันรวดเร็ว การมีที่ปรึกษา Salesforce จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลา ด้วยการลดขั้นตอนและความซับซ้อนในการเปลี่ยนมาใช้แพลตฟอร์มใหม่ และยังช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงอุปสรรคที่องค์กรมักต้องพบเจอเมื่อเริ่มกระบวนการเปลี่ยนแปลง พร้อมช่วยเพิ่มผลผลิตขององค์กรและช่วยปิดการขายได้ง่ายและมากขึ้นด้วยการกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจน ซึ่งจะช่วยให้คุณติดตามความคืบหน้าของการนำระบบ CRM ไปใช้ได้

1. แก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ไม่ว่าคุณจะต้องโยกย้ายข้อมูลจำนวนมหาศาลจากระบบเดิมที่ใช้อยู่ในองค์กร หรือบูรณาการระบบ CRM ของคุณกับซอฟต์แวร์ ERP หรือแอปพลิเคชันอื่น ๆ ที่ปรึกษา Salesforce จะช่วยให้กระบวนการเหล่านั้นดำเนินไปอย่างเหมาะสมเพื่อหลีกเลี่ยงการสูญเสียข้อมูลหรือปัญหาอื่น ๆ ที่อาจตามมาได้ ในด้านการดำเนินการตามแผนยุทธศาสตร์ ที่ปรึกษาระบบ Salesforce ยังช่วยให้ความเห็นที่เป็นกลางเพื่อให้คุณสามารถทำการตัดสินใจทางธุรกิจได้อย่างแม่นยำ ลดความเสี่ยงของการตัดสินใจทางธุรกิจที่อาจผิดพลาด

1. การตัดสินใจเชิงกลยุทธ์ที่สำคัญต่อทิศทางธุรกิจในอนาคต

เมื่อธุรกิจของคุณเติบโตและขยายตัวเพิ่มขึ้น คุณจำเป็นต้องตัดสินใจในเรื่องที่ใหญ่ขึ้น และอาจต้องเปลี่ยนระบบการบริหารลูกค้าสัมพันธ์ที่ใช้อยู่ ที่ปรึกษา Salesforce จะทำงานร่วมกับทีมของคุณในระดับกลยุทธ์และการออกแบบกระบวนการดำเนินงานให้เหมาะสมกับความต้องการทางธุรกิจของคุณอย่างใกล้ชิด และช่วยให้องค์กรตัดสินใจเกี่ยวกับการเติบโตทางธุรกิจและการดำเนินงานได้ดีขึ้น การลงทุนในบริการให้คำปรึกษา Salesforce จึงถือเป็นสิ่งที่คุ้มค่าอย่างยิ่ง

1. ที่ปรึกษาที่มากด้วยประสบการณ์และรู้ลึก รู้จริง

ที่ปรึกษา Salesforce จะคอยช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานระบบ Salesforce ตั้งแต่ขั้นเริ่มต้น ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจของคุณสามารถดำเนินการงานที่เฉพาะเจาะจงได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ ที่ปรึกษา Salesforce ยังพร้อมให้การสนับสนุนการใช้งานระบบด้วยการตอบคำถามของพนักงาน รวมไปถึงการให้การฝึกอบรมที่จะมุ่งเน้นไปที่ประเด็นสำคัญต่าง ๆ เช่น การจัดการแดชบอร์ด การใช้ระบบอัตโนมัติของ Salesforce และการติดตามโครงการ เป็นต้น

1. เพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI)

ที่ปรึกษา Salesforce จะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจของคุณและสนับสนุนการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพขององค์กรด้วยกลยุทธ์และทักษะที่เหมาะสม พร้อมออกแบบระบบของคุณให้มีอัตราการยอมรับ (Adoption Rate) สูง และช่วยให้แน่ใจว่าการใช้งานระบบ Salesforce จะเป็นไปในทิศทางที่คุณต้องการ และหลีกเลี่ยงความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นในด้านผลผลิตและรายได้เมื่อมีปัญหาในการเปลี่ยนแปลงซอฟต์แวร์ พร้อมเพิ่มผลตอบแทนการลงทุนของคุณด้วยการปรับแต่ง Salesforce CRM ให้เหมาะกับความต้องการทางธุรกิจของคุณโดยเฉพาะ

อย่างไรก็ตาม การเฟ้นหาที่ปรึกษาทางธุรกิจที่เหมาะสมอาจเป็นเรื่องไม่ง่ายนักสำหรับเจ้าของกิจการหรือผู้บริหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ปรึกษาที่มีความเชี่ยวชาญทั้งในด้านเทคโนโลยีและธุรกิจ และมีความรู้ในด้านคุณสมบัติทางเทคนิคและการทำงานของแพลตฟอร์ม Salesforce

Beryl 8 บริษัทที่ปรึกษาด้านการออกแบบระบบ CRM และ Salesforce Partner ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย มีประสบการณ์การทำงานกับ Salesforce Customer Success Platform Suite มามากกว่า 10 ปี ทีมที่ปรึกษาของ Beryl8 ได้ผ่านการรับรองจากทาง Salesforce ด้วย Cloud Certifications ประกาศนียบัตรรับรองความสามารถกว่า 150 ใบ จึงมั่นใจได้ว่าบริการที่ปรึกษา Salesforce จาก Beryl 8 จะช่วยให้ธุรกิจของคุณได้รับประโยชน์สูงสุดจากการใช้งานแพลตฟอร์ม Salesforce เพื่อตอบสนองเป้าหมายทางธุรกิจนำไปสู่การเติบโตทางธุรกิจอย่างยั่งยืน